skip to Main Content

Bà Bầu Có Cắt Trĩ Được Không [Nên Xem] Chuyên Gia Giải Đáp

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh xuất hiện phổ biến ở hầu hết mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Theo thống kê của bộ y tế cho biết, có đến 90% phụ nữ mang thai đều mắc phải bệnh trĩ.

Tùy vào lối sống sinh hoạt và chế độ ăn uống của mẹ bầu, mà bệnh trĩ có thể phát triển nặng hay nhẹ khác nhau tuy nhiên khi mắc phải căn bệnh này, thì không phải mẹ bầu nào cũng biết điều trị như thế nào là hợp lý.

Đặc biệt là thắc mắc bà bầu có cắt trĩ được không đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều chị em.

Vậy khi bị bệnh trĩ trong giai đoạn mang thai có phẫu thuật cắt trĩ được hay không? Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân xuất hiện bệnh trĩ khi mang thai

Nguyên nhân khiến bà bầu mắc bệnh trĩ

Mẹ bầu mắc phải bệnh trĩ là nguyên nhân do đâu gây nên?

Hết 95% phụ nữ khi mang thai đều mắc phải bệnh trĩ ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Tùy vào cách chăm sóc bản thân của từng mẹ bầu mà bệnh trĩ có thể biến mất hoặc trở nên ngày một nặng hơn.

Vậy nguyên nhân do đâu khiến cho mẹ bầu mắc phải bệnh trĩ trong giai đoạn mang thai.

Trong giai đoạn mang thai, chế độ ăn uống của mẹ bầu sẽ thay đổi đáng kể. Đặc biệt là giai đoạn đầu của thai kỳ, mẹ bầu sẽ thèm những loại đồ ăn có tác hại đến hệ tiêu hóa.

Điều này đã tạo điều kiện cho tình trạng táo bón kéo dài và thường xuyên. Trong khi đó, táo bón lại là nguyên nhân chính khiến cho bệnh trĩ xuất hiện.

Thêm vào đó với áp lực và sức nặng của thai nhi gây ra những chèn ép lên vùng hậu môn và trực tràng. Những chèn ép lên thành tĩnh mạch vùng hậu môn này sẽ ngày một nhiều hơn theo sự phát triển của thai nhi.

Về lâu dài, sự chèn ép này làm cho thành tĩnh mạch bị tổn thương nghiêm trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho búi trĩ hình thành, gây nên bệnh trĩ.

Vậy mổ trĩ khi mang thai được không?

Bà bầu có cắt trĩ được hay không?

Vậy có phẫu thuật cắt trĩ khi đang mang thai được hay không?

Trong giai đoạn mang thai, khi mắc phải bệnh trĩ hầu hết chị em đều lo lắng bệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Do đó khi biết mình mắc phải bệnh trĩ, họ luôn tìm cách điều trị dứt điểm và nhanh chóng nhất có thể.

Tuy nhiên bà bầu có cắt trĩ được không hiện vẫn đang là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm?

Bệnh trĩ có ảnh hưởng đến thai nhi hay không

Hết 99% mẹ bầu điều lo sợ bệnh trĩ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Do đó mà họ luôn lựa chọn phương pháp điều trị dứt điểm để tránh gây ảnh hưởng đến con của mình.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh trĩ không gây ảnh hưởng gì đến sự phát triển của thai nhi.  

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu mắc bệnh trĩ thì thai nhi vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên bệnh trĩ có thể gây ra những đau đớn khó chịu cho bà bầu. Những cơn đau này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của bà bầu.

Bệnh trĩ có ảnh hưởng đến thai nhi hay không?

Bệnh trĩ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi hay không?

Vậy mẹ bầu có nên cắt trĩ hay không?

Theo các chuyên gia cho biết, để hạn chế sự phát triển của bệnh trĩ, mẹ bầu có thể cải thiện lối sống của mình. Nên tích cực nạp vào cơ thể những loại thực phẩm như rau củ quả tươi.

Đặc biệt là cung cấp chất xơ để hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện được tình trạng táo bón. Bởi táo bón là nguyên nhân chủ yếu khiến cho bệnh trĩ xuất hiện trong giai đoạn mang thai

Ngoài ra, mẹ bầu nên áp dụng lối sống khoa học và lành mạnh, tích cực luyện tập thể dục. Nó không chỉ hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh trĩ, mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho ngày vượt cạn.

Mẹ bầu không được thực hiện cắt trĩ khi mang thai

Vậy mẹ bầu có được thực hiện phẫu thuật cắt trĩ khi đang mang thai hay không

Bạn nếu áp dụng một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh. Thì bệnh trĩ có thể trị khỏi đối với những trường hợp bị trĩ nhẹ. Đối với trường hợp bị nặng thì nó có thể hạn chế, ngăn chặn sự phát triển của bệnh.

Đặc biệt, mẹ bầu nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn mỗi khi đi vệ sinh. Nên ngâm hậu môn trong nước ấm từ 10 đến 15 phút mỗi ngày.

Nó không chỉ có tác dụng làm giảm các cơn đau do bệnh trĩ gây ra. Mà còn giúp giảm sưng, chống viêm rất hiệu quả.

Đồng thời các chuyên gia còn cho biết, trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu không được thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Bởi trong giai đoạn này, thai nhi còn khá yếu, việc phẫu thuật sẽ làm ảnh hưởng gây sẩy thai.

Hơn thế trong 3 tháng cuối, mẹ bầu cũng không được thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. Vì những tác động của dao kéo sẽ rất dễ khiến cho mẹ bầu sinh non. Làm cho thai nhi không được đủ tháng tuổi sẽ trở nên yếu ớt, kém phát triển.

Do đó nếu muốn thực hiện phẫu thuật cắt trĩ, mẹ bầu nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt trĩ sau khi sinh xong.

Vì vậy phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp lựa chọn cuối cùng khi sinh xong khi mà bệnh trĩ vẫn chưa được điều trị.

Bà bầu có cắt trĩ được không? Chắc hẳn qua bài viết chia sẻ trên đây, bạn cũng đã có câu trả lời chính xác cho bản thân mình.

Hy vọng có những chia sẻ thú vị của các chuyên gia sẽ giúp bạn giảm đi nỗi lo lắng trong quá trình mang thai mắc bệnh trĩ. Từ đó có thể yên tâm chăm sóc sức khỏe cho thai nhi, đồng thời cải thiện lối sống, hạn chế bệnh trĩ phát triển.

Bình Luận

Bình Luận

Back To Top
Search