skip to Main Content

Cách Bấm Huyệt Chữa Bệnh Trĩ [2019] Giúp Bệnh Khỏi Nhanh

Bệnh trĩ được biết đến là một căn bệnh đứng hàng đầu về số lượng bệnh nhân mắc phải, trong những bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng.

Bệnh trĩ được hình thành ở hậu môn, đoạn cuối trực tràng, dưới hoặc trên đường lược. Bệnh hình thành do tĩnh mạch bị chịu những áp lực lớn chèn ép.

Những áp lực này làm cho tĩnh mạch bị căng giãn quá mức, tạo điều kiện để hình thành bệnh. Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ được nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị bệnh trĩ tại nhà và bấm huyệt chữa bệnh trĩ là một trong những cách đang được rất nhiều người lựa chọn.

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến phương pháp bấm huyệt để chữa bệnh trĩ. Thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây.

Để chữa bệnh trĩ thì người ta sẽ bấm vào những huyệt nào?

Điều trị bệnh trĩ bằng cách bấm huyệt

Phương pháp day bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ được ưa chuộng rất nhiều trong Đông y. Nó mang lại hiệu quả nhanh chóng

Hơn 50% dân số tại Việt Nam đang phải đối diện với những cơn đau do bệnh trĩ gây ra. Hơn thế, nhiều người cũng đang phải đối mặt với những rắc rối mà bệnh để lại cho cuộc sống và sức khỏe.

Nhưng vì là một bệnh lý liên quan đến vùng hậu môn trực tràng, do đó mà tâm lý bệnh nhân luôn e ngại khi điều trị bằng phương pháp ngoại khoa.

Vì vậy, những phương pháp điều trị kín đáo như bấm huyệt hay những phương pháp dân gian được nhiều người lựa chọn.

Phương pháp bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ được ưa chuộng rất nhiều trong Đông y. Bởi, phương pháp này không chỉ mang lại hiệu quả. Mà mỗi bệnh nhân có thể tự áp dụng để điều trị cho mình.

Để thực hiện quá trình bấm huyệt này, thì người ta thường bấm vào các việc: huyệt túc tam lý, huyệt bách hội, huyệt khổng tối, huyệt thượng niêm, huyệt thừa sơn.

Huyệt thừa sơn

Huyệt thừa sơn là vị kinh túc thiếu dương bàng quang, có tác dụng làm mát huyết và điều hòa khí các phũ, sa trực tràng, trị trĩ.

Huyệt thừa sơn là vị trí nằm ở chỗ hõm của hai bắp cơ sinh đôi. Chỗ hõm này sẽ được nhìn thấy khi bạn co chân lên, nó sẽ được hiện rõ ràng hơn.

Huyệt bách hội

Bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ

Huyệt bách hội nằm ở chính giữa đỉnh đầu, nơi giao điểm của đường chính trung và đường nối 2 đỉnh vành tai

Huyệt bách hội là vị trí được nằm ở giữa đỉnh đầu. Có tác dụng tăng năng lực dương khí bị hãm. Nó nằm ở chính giữa đỉnh đầu, nơi giao điểm của đường chính trung và đường nối 2 đỉnh vành tai.

Trong Đông y, huyệt bách hội là nơi hội tụ lục phủ ngũ tạng. Vì thế huyệt này mang lại những lợi ích không ngờ trong việc chữa bệnh.

Huyệt khổng tối

Huyệt khổng tối là thích của thủ thái âm phế kinh. Huyệt khổng tối là huyệt tượng nằm ở vị trí gần khủy tay. Nó nằm cách cổ tay khoảng 7 thốn.

Nếu như tính từ lằn chỉ cổ tay đến lằn nếp cổ tay, thì nó nằm cách khoảng 12 thốn, tức là vị trí này bằng 7/12 khoảng cách trên.

Huyệt túc tam lý

Huyệt túc tam lý, thuộc kinh túc dương minh vị. Huyệt túc tam lý được nằm ở vị trí kết hợp ngoài đầu mối ngang một bàn tay.

Huyệt túc tam lý nếu được kết hợp với huyệt thừa sơn sẽ có tác dụng sơ thông trệ khí ở tràng vị.

Theo Đông y, khi tràng vị hòa thì nhiệt độ được thanh, sẽ chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Huyệt thượng niêm

Huyệt thượng niêm là huyệt nằm ở dưới đầu, ngoài nếp gấp ở khuỷu tay 3 thốn.

Bấm huyệt để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Huyệt thượng niêm nằm ở dưới đầu, ngoài nếp gấp ở khuỷu tay 3 thốn

Hướng dẫn cách bấm huyệt điều trị bệnh trĩ

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến phương pháp bấm huyệt chữa bệnh trĩ. Tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu được các huyệt này để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh.

Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn điều trị bệnh trĩ một cách dễ dàng bằng thao tác bấm huyệt đúng chuẩn như sau:

Cách 1

Đầu tiên bạn dùng tay xoa lên vùng bụng và day ấn một số huyệt vị. Sau đó, dùng bàn tay đặt chồng lên nhau và xoa nhẹ nhàng lên vùng bụng từ phải qua trái. Thực hiện động tác này từ 30 đến 50 và mỗi ngày 2 lần.

Dùng ngón tay trỏ hoặc ngón tay giữa day ấn 2 huyệt. Một huyệt nằm ở đỉnh đầu và huyệt trường cương được xoay theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện động tác này từ 3 đến 5 phút mỗi lần và thực hiện đều đặn 2 lần trong một ngày.

Ngoài ra để hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ, bạn nên luyện tập và vận dụng động tác co thót hậu môn ít nhất 2 lần một ngày. Mỗi lần thực hiện bài tập thót cơ hậu môn ít nhất 30 cái.

Kết hợp với động tác thót cơ hậu môn, thì bạn phải luôn giữ trong trạng thái nín thở càng lâu càng tốt. Ngoài ra, bạn có thể ngồi thiền, tập các bài tập tốt cho việc điều trị bệnh.

Đây là một trong những cách tốt nhất để có thể kết hợp với biện pháp bấm huyệt để điều trị bệnh trĩ hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp bấm huyệt

Bạn dùng tay xoa lên vùng bụng và day ấn một số huyệt vị. Sau đó, dùng bàn tay đặt chồng lên nhau và xoa nhẹ nhàng lên vùng bụng từ phải qua trái

Cách 2:

Bạn có thể dùng ngón tay hoặc chiếc đũa được cột một ít bông gòn ở trên đầu để thực hiện động tác bấm huyệt. Ở trên huyệt hội âm tức là hiện tượng nằm chính giữa khoảng cách hậu môn và bộ phận sinh dục.

Bạn tiến hành ấn mạnh và giữ nguyên khoảng chừng từ 2 đến 3 phút. Thực hiện động tác này liên tục trong khoảng từ 5 đến 10 lần trong một ngày.

Tuy nhiên khi áp dụng biện pháp bấm huyệt này, nếu như bạn không thể xác định một cách cụ thể vị trí các huyệt vị. Thì không nên thực hiện biện pháp điều trị này, mà hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên môn.

Có thể nói, cách điều trị bệnh trĩ bằng cách bấm huyệt là một trong những cách  điều trị bệnh trĩ bằng dân gian. Một khi bạn đã biết và nắm rõ được vị trí của các huyệt cần áp dụng.

Phương pháp này có thể thực hiện một cách đơn giản và không tốn kém quá nhiều thời gian chi phí. Tuy nhiên nếu như gặp khó khăn trong việc xác định vị trí các huyệt, thì nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ

Trên thực tế cho thấy, bấm huyệt chữa bệnh trĩ mang lại hiệu quả rất cao. Nó không chỉ hỗ trợ giúp bạn chấm dứt được tình trạng bệnh trĩ. Mà biện pháp này còn khá đơn giản và có tác động rất tốt đến sức khỏe khi áp dụng.

Bình Luận

Bình Luận

Back To Top
Search