skip to Main Content

2 Cách Dùng Lá Đu Đủ Tía Chữa Bệnh Trĩ Công Dụng Thần Kỳ

Lá đu đủ tía hay còn được gọi với cái tên thân thuộc là lá thầu dầu tía. Trong Đông y, thầu dầu có vị ngọt, cay, tính bình, có độc. Nó có tác dụng tiêu thũng bài nung.

Lá đu đủ tía có tác dụng nhuận tràng, thông tiện, kích thích ống tiêu hóa. Đây là một trong những ưu điểm rất tốt cho những người bị bệnh trĩ.

Ngày nay, lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ hiện đang là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân đang mắc phải quan tâm.

Bởi nguyên liệu này không chỉ hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị bệnh trĩ. Mà nó rất rẻ tiền, nên tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể. Vậy lá đu đủ tía này điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Điều trị bệnh trĩ bằng lá đu đủ tía

Điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả bằng lá đu đủ tía có thật sự tốt? Điều trị như thế nào?

Dùng lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ với 2 cách hiệu quả sau

Cách 1

Để có thể hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả bằng lá đu đủ tía. Thì bạn có thể tiến hành giả nhỏ các nguyên liệu cần thiết, sau đó đắp lên vùng hậu môn để điều trị bệnh trĩ.

Để có thể thực hiện phương pháp điều trị bệnh trĩ này, bạn cần thực hiện

Nguyên liệu

  • 1 nắm lá đu đủ tía
  • 1 nắm lá và hoa dừa cạn

Thực hiện

Lá đu đủ tía cùng với lá và hoa dừa cạn, bạn đem đi rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn còn bám trên nguyên liệu. Để có thể đảm bảo trong việc loại bỏ những bụi bẩn và vi khuẩn gây hại cho quá trình dùng lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ.

Bạn có thể rửa sạch các nguyên liệu này bằng nước muối pha loãng, rồi đem để ráo cho bớt nước. Sau khi ráo bớt nước thì bạn đem các nguyên liệu này đi giã nhuyễn ra.

Bạn giã cho đến khi các nguyên liệu gần như nát hoàn toàn, thì dừng lại để thực hiện biện pháp điều trị bệnh trĩ. Để tiến hành phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng cách đắp trực tiếp vào hậu môn.

Bạn chỉ cần lấy nguyên liệu vừa được giã nhuyễn này đem đắp trực tiếp vào vùng hậu môn. Để có thể cố định nguyên liệu này nằm trên hậu môn một cách dễ dàng, bạn có thể dùng băng gạc để cố định.

Để nguyên nguyên liệu này cho đến sáng hôm sau thì rửa sạch lại. Để hỗ trợ nhanh chóng cho quá trình điều trị bệnh trĩ, bạn nên thực hiện thường xuyên vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

Lá thầu dầu tía hỗ trợ trị bệnh trĩ rất tốt

Lá đu đủ tía (lá thầu dầu tía) được biết đến là một trong những nguyên liệu hỗ trợ rất tốt cho việc điều trị bệnh

Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo, trước khi tiến hành đắp lá đu đủ tía để điều trị bệnh trĩ. Để cho vết thương không bị lở loét, gây nên tình trạng bệnh nặng hơn, thì bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn.

Bạn có thể vệ sinh bằng nước ấm pha muối. Nó không chỉ hỗ trợ chống viêm nhiễm, chữa lành các vết thương. Mà còn được xem là một công đoạn hỗ trợ rất tốt cho kết quả điều trị bệnh trĩ.

Ngoài cách đắp lá đu đủ tía vào hậu môn để điều trị bệnh, bạn nên áp dụng uống thuốc sắt từ các nguyên liệu: 20g dừa cạn, 16g đảng sâm, 20g cỏ mực, 12g đương quy, 12g cam thảo, 10g sài hồ, 10g trần bì, 12g hoàng kỳ, 10g trần bì và 16g bạch truật.

Đem tất cả các nguyên liệu này đem sắc thành nước uống để hỗ trợ điều trị bệnh. Mỗi ngày bạn nên uống thành 3 lần và kéo dài liên tục trong 10 ngày.

Cách 2:

Ngoài biện pháp áp dụng dừa cạn và lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ. Thì bạn có thể áp dụng chữa bệnh trĩ bằng cách dùng lá thầu dầu tía, lá vông nem để điều trị bệnh trĩ. Để thực hiện phương pháp này, bạn thực hiện như sau:

Hỗ trợ trị bệnh trĩ bằng lá thầu dầu tía

Chữa bệnh trĩ bằng cách dùng lá thầu dầu tía, lá vông nem có tốt không?

Nguyên liệu

  • 3 đến 4 lá đu đủ tỉa
  • 3 lá vông nem

Thực hiện:

Lá đu đủ tía và lá vông nem sau khi loại bỏ hết những loại lá trị sâu, không có tác dụng trong quá trình điều trị.

Bạn tiến hành đem các nguyên liệu này đi rửa sạch qua nước muối pha loãng để loại bỏ bụi bẩn bám trên lá. Nó lại vừa giúp loại bỏ hết toàn bộ những vi khuẩn gây hại trong quá trình điều trị.

Sau khi đã hoàn tất công đoạn sơ chế, bạn tiến hành đem hai nguyên liệu này đi giã nhuyễn ra. Bạn tiến hành giã cho đến khi phần lá được nhuyễn hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp sền sệt là đã đạt được hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ bằng lá đu đủ tía có tốt?

Bạn tiến hành giã cho đến khi phần lá được nhuyễn hoàn toàn rồi đắp lên hậu môn chữa bệnh trĩ

Sau đó, bạn dùng phần lá giã nhuyễn này để đắp lên vùng hậu môn hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Bạn lấy một lượng vừa đủ để đắp lên vùng hậu môn. Sau đó dùng miếng băng gạc cố định lại và ngồi lên đúng 5 phút thì dừng lại.

Bạn tiến hành tháo băng ra và vệ sinh lại bằng nước ấm. Tuy nhiên trước khi đắp nguyên liệu để hỗ trợ bệnh trĩ, bạn cũng nên vệ sinh vùng hậu môn một cách sạch sẽ bằng nước ấm pha muối.

Và để phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh chóng. Bạn nên kiên trì thực hiện trong một thời gian nhất định.

Mỗi ngày, bạn làm một lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và thực hiện trong vòng một tuần. Chỉ sau hơn một tháng áp dụng biện pháp điều trị này, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt.

Những cơn đau do bệnh trĩ hành hạ sẽ không còn xuất hiện. Tình trạng táo bón cũng bắt đầu giảm nhẹ khiến cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, lá đu đủ tía chữa bệnh trĩ nó không đơn thuần là sự truyền miệng. Mà phương pháp này đã được các chuyên gia đông y công nhận bằng sự ghi nhận trong y văn.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả mà phương pháp này mang lại trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ.

Và cũng mong rằng sau những chia sẻ trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Bình Luận

Bình Luận

Back To Top
Search